ระยะเวลาอบรม

1 วัน (9:00-16:00 น.)

ค่าใช้จ่าย

ราคา 3,000 บาท รวมอาหารกลางวันและอาหารว่าง (ราคานี้ไม่รวม Vat)

แนะนำหลักสูตร

หลักสูตรนี้จะเน้นสุดยอดเทคนิคต่างๆ ของการใช้งาน PowerPoint ในหลายแง่มุมเพื่อให้การ Present ของคุณแตกต่างจากผู้อื่น และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ PowerPoint ได้ทำงานอย่างรวดเร็ว และแก้ข้อจำกัดบางอย่างของ PowerPoint อาทิ เช่น การแสดงเวลาในปรากฏในสไลด์ให้ผู้บรรยายได้ทราบว่าใช้เวลาบรรยายไปนานเท่าใด กี่ชั่วโมง กี่นาที หรือการลดขนาดของไฟล์ PowerPoint ให้เล็กลง การกำหนดให้ Presentation ที่ฉายบน Projector กับ Notebook ของคุณมองเห็นไม่เหมือนกัน ฯลฯ

หากคุณเข้ารับการอบรมในหลักสูตรนี้ รับประกันได้เลยว่าการบรรยายของคุณจะมีสีสันแตกต่างกับผู้อื่นแบบมืออาชีพทีเดียว !!!

เนื้อหาการอบรม

 • เทคนิคการกำหนดให้การฉาย Presentation ระหว่าง Notebook และ Projector มีความแตกต่างกัน เช่น ที่ Notebook ผู้บรรยายจะเห็น Note บรรยาย แต่ที่ Projector ผู้ชมจะเห็นเฉพาะสไลด์เท่านั้นไม่เห็น Note ของผู้บรรยาย
 • เทคนิคการฝัง Font ไปกับไฟล์ Presentation เพื่อแก้ปัญหาเมื่อนำไฟล์ไป Present กับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ไม่มี Font เหมือนเครื่องของคุณ แล้วเกิดเป็น Font ประหลาดขึ้นมา
 • เทคนิคการนำเสนอสไลด์ที่เป็นหน้าเว็บเพจ โดยให้ฝังอยู่ในสไลด์และสามารถ Update หรือคลิกลิงก์ต่างๆ ได้โดยตรง เสมือนกับใช้ Internet Explorer แต่อยู่ในสไลด์ ซึ่่งเป็นสุดยอดเทคนิคที่ไม่สามารถทำได้แบบปกติทั่วไป
 • เทคนิคการแสดงเวลาในลักษณะของ Bar Scale เพื่อให้ผู้บรรยายทราบว่าได้บรรยายสไลด์มาแล้วถึงไหน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการช่วยให้ผู้บรรยายทราบว่าได้บรรยายสไลด์มาเกินครึ่งหนึ่งหรือยัง ฯลฯ
 • เทคนิคการสร้างหัวข้อสไลด์อัตโนมัติโดยอาศัยข้อมูลจาก Microsoft Word ที่มีอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการสร้าง Slide ใหม่อย่างมาก
 • เทคนิคการสร้างไฟล์แบบ Auto Show เพื่อให้ไฟล์ Presentation ถูกฉายโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ เหมาะอย่างยิ่งส่งไฟล์ไปให้ผู้อื่นทางอีเมล์
 • เทคนิคการเปลี่ยนสีหรือซ่อนเส้นใต้ของข้อความที่สร้าง Hyperlink เพื่อให้การนำเสนอดูสวยงามแบบ
 • เทคนิคการสร้าง Hyperlink ไปยังไฟล์ PowerPoint อื่น แล้วให้ไปยังสไลด์ที่ต้องการทันที หรือการลิงก์ไปยัง Excel ไฟล์อื่น แล้วให้ไปแสดงชีตที่กำหนดทันที
 • เทคนิคการสร้าง Hyperlink ให้กับข้อความโดยไม่ให้มีเส้นใต้เกิดขึ้นใต้ข้อความ
 • เทคนิคการสร้าง Hyperlink ไปยังไฟล์อื่นๆ เช่น ลิงก์ไปเปิด Slide ที่กำหนดไว้ หรือแสดง Sheet ที่กำหนดจากไฟล์ Excel หรือ แสดงไปยังหน้าเอกสารที่กำหนดไว้ใน Word
 • เทคนิคการป้องกันไม่ให้ไฟล์ Presentation ถูกเปิดหรือถูกแก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาต
 • เทคนิคการแสดงสไลด์แบบ Portrait และ Landscape พร้อมกัน ซึ่งปกติจะทำไม่ได้
 • เทคนิคการแก้ปัญหาการพิมพ์ภาษาไทยและอังกฤษ ที่รูปแบบ Font ชอบเปลี่ยนไปมาระหว่าง Angsana กับ Time New Romans
 • เทคนิคการแก้ Default ของไฟล์ Presentation เพื่อให้การสร้างใหม่เป็นรูปแบบที่ต้องการโดยอัตโนมัติ เช่น มี Logo บริษัทปรากฏทันที หรือ Font เป็นแบบที่กำหนดไว้ โดยไม่ต้องเสียเวลามาแก้ไข Slide Master หรือเลือกรูปแบบจาก Design Template แต่อย่างไร
 • เทคนิคการ Copy เฉพาะรูปแบบ Template ที่สวยงามจาก Presentation ของผู้อื่นมาใช้งาน เพื่อให้ Presentation ของคุณสวยเหมือนกับของเขาโดยไม่ต้องพิมพ์ข้อมูลหรือ Save As แล้วลบข้อมูลทิ้งแต่อย่างใด
 • เทคนิคการแสดง Movie จาก Youtube ในสไลด์ระหว่าง Slide Show โดยไม่ต้องเรียกผ่าน Browser
 • …และเรียนรู้สุดยอดเทคนิคและ Shortcut Keyboard ในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวกับการทำงานของ PowerPoint เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างรวดเร็วสุดๆ !!!

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

 • ผู้ที่ใช้งาน PowerPoint อยู่แล้วทุกคน และต้องการเรียนรู้เทคนิคพิเศษ
 • ผู้ที่ต้องการให้การ Presentation ของตนเองดูแตกต่างจากผู้อื่นแบบมืออาชีพ

สิ่งที่ผู้เรียนจะต้องจัดเตรียมก่อนอบรม

 • นำ Notebook มาเอง

ลูกค้าที่ได้จัดอบรม In-House Training ในหลักสูตรนี้

ความประทับใจจากลูกค้า

 

จากการเข้ารับการอบรมหลักสูตร Super Advanced Technique in PowerPoint กับ NTinfonet Co., Ltd. แล้วทำให้เราใช้งาน PowerPoint ได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นมาก

เนื่องจากได้รู้ถึงวิธีการใช้ และเทคนิคต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมาย แต่เราไม่สามารถหาอ่าน หรือเรียนรู้ได้จากเอกสารโดยทั่วๆ ไปได้

และที่สำคัญผู้บรรยายมีความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ได้ดีมากครับ จึงเห็นว่าการเข้ารับอบรมในครั้งนี้คุ้มค่าจริง ๆ คุ้มทั้งเงิน และเวลาที่เสียไปครับ

คุณประสิทธิ์ ตันวิเชียรศรี

ธนาคารแห่งประเทศไทย

 

เมื่อก่อนรู้สึกว่าโปรแกรม PowerPoint เป็นโปรแกรมที่ต้องเสียเวลานานมากในการจัดแต่งหน้าจอให้สมบูรณ์แบบ ทำให้กระทบเวลาในการทำงานอื่น

แต่หลังจากที่ได้เข้ารับการอบรมหลักสูตร Super Advance Technique in PowerPoint กับ NTinfonet จึงทำให้รู้จักวิธีในการจัดการกับโปรแกรมนี้ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นมากรู้สึกสนุกกับการใช้โปรแกรมและไม่เบียดเบียนเวลางานอื่นด้วยค่ะ

คุณศศิวิมล จันทรากูร

Roche Diagnostics (Thailand) Co.,Ltd.

 

จากการที่ได้รับการอบรมจากบริษัทได้รับความรู้และประโยชน์ในการใช้งานเกี่ยวกับ Super Advanced Technique in PowerPoint มากขึ้น และได้เทคนิคในการใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เทคนิคต่างๆ มีความสำคัญในการใช้งานทำให้ผลงานที่ทำมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถแนะนำให้เพื่อร่วมงานทำได้

หลังจากกลับจากอบรมได้เสนอแนะหลักสูตร Super Advance Word ให้กับผู้บริหารที่ดูแลเรื่องการจัดอบรม ว่ามีความประสงค์จะขอเข้ารับการอบรมที่บริษัท NTinfonet อีกในหลักสูตร Word เพราะมีเทคนิคมากมายและสามารถนำมาใช้งานได้ตรงมากๆ

คุณสุมาลี กำปะนี

ธนาคารแห่งประเทศไทย

 

ผมเคยฝึกอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับการใช้เทคนิดด้าน Microsoft Excel ที่บริษัทจัดขึ้นเรียน 2 วัน

ถ้าเปรียบเทียบกับท่าน อ.สมชัย ผมมีความคิดว่าท่านสอนได้เข้าใจ และสามารถนำไปใช้ในงานได้ทันที่ เข้าใจงาน

เอกสารประกอบการเรียนกับมาทบทวนที่บริษัท ยังสามารถคิดได้ตามเหมือนยังเรียนอยู่ในห้องเรียนอีก

ส่วนการแก้ไขปัญหา อาจาร์ยสามารถเจาะประเด็นได้และให้แนวทางการแก้ไขปัญหาได้ดีมากครับ สรุปว่าที่เราคิดว่าเรารู้มากแล้ว เมื่อมาอบรมที่ NTinfonet แล้วคิดว่าเราต้อง หาความรู้เพิ่มมากกว่าเดิมอีกมาก ขอบอกว่าประทับใจครับ

คุณชยากร สังข์อยุทธ์

บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด

 

จากการได้ไปอบรมหลักสูตร Super Advanced Technique in PowerPoint กับสถาบัน NTinfonet รู้สึกถึงความเป็นมืออาชีพในการจัดหลักสูตร

ประทับใจตั้งแต่เจ้าหน้าที่ไปจนถึงอาจารย์ผู้สอนที่มีความรู้ในเรื่องที่สอนเป็นอย่างดีและเอาใจใส่ผู้เรียนเมื่อเกิดคำถามหรือตามไม่ทันในบางช่วง อาจารย์ใจเย็นและเป็นกันเองกับผู้เรียน

ความรู้ที่ได้จากหลักสูตรนี้ทำให้ทราบขั้นตอนลัดมากมายช่วยลดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน Presentation และทราบเทคนิคในการแก้ปัญหาที่พบบ่อย ที่สำคัญคือทราบเทคนิคในการทำ Presentation อย่างมืออาชีพค่ะ

คุณอัญชลี รัตนกังวาล

บริษัท โรช ไทยแลนด์ จำกัด

 

ได้มีโอกาสไปอบรมหลักสูตร Super Advance Technique in Power Point ดิฉันประทับใจมากค่ะ เพราะว่าปกติจะใช้ PowerPoint ในการทำงานส่วนมากอยู่แล้ว

ทาง NTinfonet ได้สอนเทคนิคต่างๆ ที่ทำให้เรียนรู้เร็วเข้าใจง่าย ประหยัดเวลาในการทำงานมาก และก็มีเป็นเทคนิคที่ใฝ่ฝันอยากจะทำได้มาตั้งนานแล้ว และก็เป็นประโยชน์ในการทำงานอย่างมากเลยค่ะ

ห้องเรียนก็สะอาด เครื่องอุปกรณ์ก็ทันสมัย อาจารย์สอนก็เข้าใจง่าย อธิบายชัดเจน ทีละขั้นตอน ทำให้เข้าใจและช่วยให้เห็นภาพในการทำชัดเจน เข้าใจกว่าอ่านหนังสือเองอีกค่ะ ดิฉันประทับใจมากค่ะ ถ้ามีโอกาสไปอบรมในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการทำงานอีกก็จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ

น.ส.วิรัลดา สุขประเสริฐ

บริษัท ลิฟวิ่งแลนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

Don`t copy text!