ระยะเวลาอบรม

1 วัน (9:00-16:00 น.)

ค่าใช้จ่าย

ราคา 3,000 บาท รวมอาหารกลางวันและอาหารว่าง (ราคานี้ไม่รวม Vat)

แนะนำหลักสูตร

หลักสูตรนี้จะเน้นสุดยอดเทคนิคกว่า 100 เทคนิค และเรียนรู้การใช้คำสั่งขั้นสูงต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างเร็วสุดๆ เทคนิคต่างๆ ในหลักสูตรนี้เป็นเทคนิคที่ไม่สามารถหาอ่านได้จากหนังสือเล่มใดๆ อาทิ การลดขนาดของไฟล์ให้เล็กลง การแก้ปัญหาของการเปิด Workbook แล้วปรากฏให้ Update Link ตลอดเวลาทั้งๆ ที่ไม่มีลิงก์แต่อย่างใด ฯลฯ เทคนิคต่างๆ ทั้งหมดที่คุณจะได้เรียนในหลักสูตรนี้สามารถนำไปใช้งานได้กับ Excel เกือบทุกเวอร์ชั่น และหลังจากจบหลักสูตรนี้แล้วหลายคนมักจะพูดตรงกันว่า “น่าจะเรียนหลักสูตรนี้ตั้งนานแล้ว”

เนื้อหาการอบรม

เจาะลึกสุดยอดเทคนิคต่างๆ ใน Excel

 • เทคนิคการลดขนาดของไฟล์ให้เล็กลง
 • เทคนิคการทำให้ไฟล์ใช้ Memory ทำงานให้น้อยที่สุด
 • เทคนิคการแก้ปัญหาไฟล์ที่เปิดแล้วแจ้งให้ Update Link ตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ไม่ได้ลิงก์กับไฟล์ใดๆ เลย
 • เทคนิคการแสดงผลลัพธ์และสูตรไปมาอย่างรวดเร็ว หรือพิมพ์ข้อมูลแบบสูตรออกทางกระดาษแทนที่จะคลิกทีละเซลบนจอภาพให้เสียเวลา
 • เทคนิคการแกะรอยการคำนวณของสูตร โดยดูผลลัพธ์ของการคำนวณทีละค่า เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาเมื่อเขียน IF ซ้อนกันหลายชั้น แล้วงง เรื่องวงเล็บ
 • เทคนิคการป้อนฟังก์ชั่น Argument ในฟังก์ชั่นต่างๆ ให้แม่นยำ โดยปกติเมื่อป้อนสูตรแบบฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ จะจำไม่ได้ว่าจะต้องป้อน Argument กี่ตัว ทำให้สูตรมักจะเกิด Error เป็นประจำ
 • เทคนิคการกำหนดไม่ให้สูตรที่เกิด Error ถูกแสดงเมื่อสั่งพิมพ์ออกทางกระดาษ แต่ให้เปลี่ยนเป็น – หรือช่องว่างแทน เช่น Error ในลักษณะ #DIV/0 ซึ่งเกิดจากตัวหารเป็นศูนย์ ฯลฯ
 • เทคนิคการลิงก์ข้อมูลข้ามชีตในลักษณะทั้ง Value และ Format พร้อมกัน ซึ่งโดยปกติการลิงก์ข้อมูลใน Excel จะทำได้เฉพาะการลิงก์ค่าเท่านั้น แต่ไม่สามารถลิงก์ Format ได้
 • เทคนิคการลบข้อมูลของไฟล์ให้เหลือเฉพาะสูตรอย่างเดียว เพื่อป้อนข้อมูลใหม่ได้ทันที เหมาะสำหรับในกรณีที่ออกแบบ Worksheet เป็น Template
 • เทคนิคการกู้ไฟล์ที่เผลอไป Save ให้กลับสู่ต้นแบบก่อน Save
 • เทคนิคการซ่อนชีตไม่ให้ผู้อื่นเห็นได้ โดยไม่สามารถใช้คำสั่ง Unhide Sheet ได้เลย
 • เทคนิคการสลับทำงานระหว่างหลาย Sheet หรือหลาย Workbook อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องคลิกที่ชื่อ Sheet แต่อย่างใด
 • เทคนิคการปัดเศษตัวเลขที่มีทศนิยมทั้ง Worksheet โดยไม่ต้องใช้ฟังก์ชั่น Round แต่อย่างใด เพื่อให้การ Sum ตัวเลขถูกต้องเหมือนกับการแสดงบนหน้าจอ
 • เทคนิคการแก้ปัญหาที่ Workbook มีสูตรเป็นจำนวนมาก และเมื่อกด Enter หรือแก้ไขตัวเลข แล้วสูตรเกิดการคำนวณทำให้เสียเวลาการคำนวณทุกครั้ง
 • เทคนิคการ Sum ข้อมูลอย่างรวดเร็ว ทั้ง Row และ Column พร้อมๆ กันทีเดียว โดยไม่ต้องใช้คำสั่ง Copy แล้วลากสูตรไปเหมือนที่ทำอยู่ทุกวัน
 • เทคนิคการ Consolidate ข้อมูลหลายๆ ชีต โดยไม่ต้องเขียนหรือแก้ไขสูตรสำหรับชีตที่เพิ่มขึ้นมา เช่น หากได้รวมตัวเลขของชีต Jan, Feb, Mar แล้วภายหลังมีชีต Apr, Jun, Jul เข้ามาเพิ่มเติม
 • เทคนิคการเขียนสูตรแบบสั้นสำหรับ Sum ข้อมูลทะลุข้ามชีตอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องมาป้อนสูตร เช่น การสร้างสูตรหาผลรวมของทุกชีต ในลักษณะ =Jan!A10 + Feb!A10 + Mar!A10 + Apr!A10 + May!A10 + Jun!A10 + Jul!A10 + Jul!A10 + Aug!A10 + Sep!A10 + Oct!A10 + Nov!A10 + Dec!A10 ให้เสียเวลาและยาว
 • เทคนิคการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็ว เช่น การป้อนวันที เวลา หรือการป้อนข้อมูลใน Database ที่มีข้อมูลเหมือนกับที่เคยป้อนไปแล้ว
 • เทคนิคการป้อนเลขเศษทศนิยม แล้วให้แสดงเป็นเลขเศษส่วนอัตโนมัติ เช่น 5.25 ให้แสดงเป็น 5 1/4 หรือการป้อน 5/8 แล้วไม่ให้แสดงเป็นวันที่ 5-Aug
 • เทคนิคการสั่งพิมพ์ให้เกิดข้อความแบบลายน้ำในทุกหน้า เช่น คำว่า Confidential หรือ Draft หรืออาจจะเป็นโลโก้บริษัท ฯลฯ
 • เทคนิคการสร้าง Chart อย่างรวดเร็ว โดยกดเพียงแป้นเดียวเท่านั้น
 • เทคนิคการเพิ่มข้อมูลเพื่อ Plot Chart อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกลับเข้าไปกำหนดพื้นที่ข้อมูลใหม่ทุกครั้ง
 • การปรับแต่งเมนูและทูลบาร์เพื่อช่วยให้ทำงานอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ผู้เรียนจะต้องจัดเตรียมก่อนอบรม

 • นำ Notebook มาเอง

ลูกค้าที่ได้จัดอบรม In-House Training ในหลักสูตรนี้

ความประทับใจจากลูกค้า

 

เนื่องจากเมื่อ 1-2 ปีก่อน ผมเคยเข้าอบรมหลักสูตรอื่นที่อาจารย์วิทยากรที่นี่แล้วรู้สึกประทับใจมาก จึงเลือกมาอบรมหลักสูตร Super Advanced Technique in Excel นี้เพื่อเพิ่มเติม Technique ใหม่ๆ

แต่หลังจากจบหลักสูตร ผมคิดว่าหลักสูตรนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลทั่วๆ ไปที่ต้องทำงานโดยใช้โปรแกรม Excel

คุณไสว เสถียรฤทัย

บริษัท อัลคาเทล (ประเทศไทย) จำกัด

 

เนื้อหาตรงกับงานที่ใช้ สามารถนำไปประยุกต์ทำให้ทำงานได้เร็วขึ้น แต่เนื้อหาค่อนข้างเยอะ ทำให้ตอนท้ายๆ ชั่วโมงจะเรียนค่อนข้างเร็ว

แต่ก้อไม่อยากให้ตัดอะไร เพราะเนื้อหาดีมาก และก้อไม่อยากเรียนนานกว่านี้ (เวลาค่อนข้างกำลังดี เลิก 4 โมงเย็นดีแล้วค่ะ) เลยไม่อยากให้ปรับปรุงอะไร เพราะดีอยู่แล้ว

เรียนหลาย course แล้วค่ะ กับสถาบัน NTinfonet และกำลังจะเรียนอีกประมาณ 5 course ขอออฟฟิศเรียนค่ะ เป็นสถาบันที่สอน Program Excel ดีที่สุดแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

คุณศรัญญา เล

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

 

จากที่ได้อบรม Super Advanced Technique in Excel แล้วรู้สึกประทับใจเรื่อง Worksheet Technique และ Data Validation เพราะเทคนิคเหล่านี้สามารถทำให้ทำงานได้เร็วขึ้นมาก และป้องกันความผิดพลาดในการ Key ข้อมูล

นอกจากนั้นหนังสือประกอบการเรียนเขียนได้กระชับและเข้าใจง่าย โดยรวมแล้วขอแนะนำให้ผู้ที่มี  Basic Excel ดีอยู่แล้ว มาเรียนต่อยอดในหลักสูตรนี้ได้ครับ

คุณสารัช สิทธิมงคล

Johnson & Johnson (Thailand) Ltd

 

หลังจากเข้าอบรมหลักสูตร Super Advanced Technique in Excel แล้วทำให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วขึ้น เป็นเทคนิคที่เราสามารถใช้ได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลากับการจัดการวิเคราะห์ข้อมูล

ผมคิดว่าเหมาะสำหรับหน่วยงานที่มีข้อมูลที่ต้องการผลการวิเคราะห์ที่ชัดเจน และลดเวลาในการจัดการฐานข้อมูล อาจารย์สอนเทคนิคที่กระชับ ตรงประเด็นการในใช้งาน ลดความผิดพลาดในการจัดทำข้อมูล

Khun Taweechai Thammachai

Advanced Composite System Ltd.

 

ก่อนที่่จะมาอบรมหลักสูตร Super Advanced Technique in Excel ก็ได้เคยอบรม Advanced Function in Excel มาก่อน ซึ่งก็คิดว่าน่าจะเพียงพอแล้ว

แต่ก็ตัดสินใจมาอบรม Super Advanced Technique in Excel อีก และก็ไม่รู้สึกผิดหวังเลย เพราะทำให้ได้ความรู้ และเทคนิคต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่สามารถหาอ่านได้จากตำราทั่วไป

อีกทั้งยังไม่เคยเห็นที่ไหนเปิดอบรม เช่น เทคนิคการแก้ปัญหาไฟล์ที่เปิดแล้วแจ้งให้ Update Link ตลอดเวลา และเทคนิคการลิงก์์ข้อมูลข้ามชีตในลักษณะทั้ง Value และ Format พร้อมกัน ซึ่งมีประโยชน์และทำให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้นมาก

คุณวีรพล วิมลกิตติวัฒน์

บริษัท แคดเบอรี่ อาดัมส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

เป็นหลักสูตรที่ดีมีเทคนิคที่ช่วยให้ทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น คิดว่าเป็นประโยชน์มากสามารถนำไปช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำงานได้มาก และลดความผิดพลาดจากการทำงานประจำได้เป็นอย่างดีค่ะ และอาจารย์สอนดีมากด้วย

คุณสุภัตรา สิมธาราแก้ว

บริษัท บีเอสที อิลาสโตเมอร์ส จำกัด

Don`t copy text!